Được và mất khi lựa chọn xe Cũ – Mới

Với cùng một mức giá, bạn đang băn khoăn không biết nên mua xe cũ hay một chiếc xe mới toanh? Vậy hãy cùng Hyundai Vĩnh Yên điểm danh những điểm được và mất khi lựa chọn xe cũ – Xe mới trong bài viết dưới đây:

Khi chọn mua xe cũ

Mua xe cũ là lựa chọn không tồi dành cho những người có mức tài chính khiêm tốn. Nhưng cũng có một số khách hàng có đủ tài chính mua xe mới nhưng vẫn quyết định sử dụng số tiền này để mua xe cũ ở phân khúc cao hơn. Chính vì vậy, thị trường xe cũ tại Việt Nam vẫn nhộn nhịp và sôi động.

Mua ô tô cũ

Sở hữu một chiếc xe cũ sẽ ít bị mất giá, có chăng cũng chỉ là sự giảm giá ít theo từng năm. Cùng một khoản tiền nhưng bạn có thể lựa chọn chiếc xe cũ cao cấp hơn xe mới.

Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn vào một vài lợi ích kể trên. Hãy thử hình dung khi phải đối mặt với không ít những bất cập khi lựa chọn xe cũ sau:

  • Nếu xe cũ bạn mua đã hết thời gian bảo hành hoặc có thể còn rất ít thì bạn sẽ phải tốn tiền vào khoản bảo trì hoặc mua thêm thời gian bảo hành nếu như nhãn xe có dịch vụ đó. Một số hạng mục phụ tùng sẽ yêu cầu phải thay mới khi đến định kỳ 30.000 – 50.000 – 100.000 km. Thời gian giữa mỗi lần đăng kiểm cũng sẽ bị rút ngắn ít nhất 6 tháng/ lần.
  • Xe cũ hay xuất hiện những bệnh lặt vặt, tốn nhiên liệu hơn xe mới. Việc mua phụ tùng thay thế đối với những xe không thông dụng trên thị trường sẽ là một thách thức không nhỏ.
  • Nhưng điều bạn nên lo lắng hơn cả chính là việc không biết rõ được tiểu sử của xe, ngay cả khi vào hãng hoặc nhờ thợ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm kiểm tra thì vẫn không thể chính xác 100%.
  • Khi lựa chọn mua xe cũ, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm được chiếc xe ưng ý, đôi khi phải đi xa ra tỉnh khác để xem xe mua xe.
  • Khó lựa chọn được các tiêu chí bạn đặt ra cho chiếc xe của mình: màu sơn, loại hộp số, chất liệu màu nội thất, …

Khi chọn mua xe mới

Lựa chọn một chiếc xe mới, bạn có thể hoàn toàn an tâm chất lượng, không cần phải mất thời gian soi sét từng chi tiết. Mua xe mới sẽ giúp bạn có thể loại bỏ hoàn toàn những lo lắng vấn đề xe đã từng bị tai nạn, đâm đụng hư hỏng nặng, ngập nước, … như khi tìm mua xe cũ.

Khi mua xe mới, bạn có thể chủ động lựa chọn màu sắc nội ngoại thất phù hợp theo phong thủy, kiểu hộp số, các trang bị tiện nghi trên xe. Yên tâm sử dụng trong khoảng hơn 5 năm đầu trước các nguy cơ xe bị hỏng vặt.

===> Chọn màu xe theo mệnh (ngũ hành) và năm sinh

Với một chiếc xe mới, xe sẽ được trang bị những tiện nghi, công nghệ an toàn hiện đại nhất giúp bạn an tâm hơn trên mọi cung đường.

Mua xe mới bạn sẽ được bảo dưỡng chính hãng 3 năm hoặc 100.000 km, việc tìm kiếm thay thế phụ tùng dễ dàng. Không phải phiền hà hay lo lắng vấn đề đăng kiểm xe trong 2-3 năm đầu. Thực tế cho thấy, trong khoảng 2-3 năm đầu khi chạy một chiếc xe mới thì chi phí cho xe hầu như chỉ là tiền nhiên liệu, những hạng mục khác như thay lọc nhớt hay dầu nhờn động cơ là không đáng kể.

Nhược điểm duy nhất khi bạn chọn mua xe mới chính là chi phí. Ngoài tiền mua xe, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các khoản như: Phí trước bạ cho xe mới còn cao, phí cấp biển số đối với các thành phố lớn, phí bảo hiểm hai chiều ít nhất là năm đầu tiên, thuế GTGT.

Xe mới cũng thường có tỷ lệ mất giá hàng năm cao hơn xe cũ. Ngay khi xe lăn bánh ra khỏi cửa hàng, xe đã có thể mất đi từ 2-10% giá trị.

Trên đây Hyundai Vĩnh Yên chỉ tổng hợp được một số ưu nhược điểm điển hình khi mua xe cũ, xe mới. Tuy nhiên, mong rằng với những chia sẻ cốt lõi này của chúng tôi sẽ giúp bạn thêm phần nào để tự mình đưa ra quyết định phù hợp nhất.